Đại học cao đẳng

Ngày 04-09-2018

Chọn học Tiếng Nga – Cơ hội mở ra đối với sinh viên

Chọn học tiếng Nga có những lợi ích gì với bạn?

     Trước tiên, cần nhận định một sự thật là, việc học một ngôn ngữ nào đó không quan trọng là thứ ngôn ngữ đó có thịnh hành, phổ biến nhiều hay không, mà quan trọng là bạn học được ngôn ngữ đó ở mức nào và học ngôn ngữ đó để làm gì. Học tiếng Nga thời nay có thể tạo ra sự khác biệt cho bản thân so với đa số. Trong khi người người đổ xô theo học các ngoại ngữ thịnh hành, còn bạn học thứ ngoại ngữ hiếm, thì khi đó cơ hội việc làm với tấm bằng loại khá, giỏi với thứ tiếng hiếm đó sẽ dễ dàng, thuận lợi cho bạn hơn rất nhiều so với việc cùng một vị trí nhưng các ứng viên cùng tốt nghiệp ngành ngôn ngữ thịnh hành nào đó lại phải cạnh tranh với rất nhiều các ứng viên khác.

      Sinh viên Lưu Thu Trang - Khóa 31, là 1 trong những sinh viên tiếng Nga thành đạt. Bạn đã được nhận học bổng du học hệ cử nhân 5 năm và sau đó là học bổng Thạc sĩ tại Liên bang Nga. Sau khi tốt nghiệp về nước, năm 2017, bạn Trang đã trở thành giảng viên dạy Bộ môn văn học nước ngoài tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên.

      Tốt nghiệp ngành sư phạm tiếng Nga (chuyên ngành sư phạm song ngữ Nga – Anh) sau 5 năm, các bạn có thể trở thành giáo viên, giảng dạy tiếng Nga hoặc tiếng Anh tại các trường Phổ thông hoặc Cao đẳng, Đại học; các trung tâm ngoại ngữ có giảng dạy tiếng Nga – tiếng Anh, các trung tâm đào tạo cho công nhân xuất khẩu lao động sang Nga. Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nga, sau 4 năm, bạn có thể trở thành hướng dẫn viên, điều hành tour tại các công ty du lịch; làm biên, phiên dịch tại các công ty dịch thuật; hoặc công việc hành chính, văn phòng tại các công ty xuất nhập khẩu có đối tác là Liên bang Nga .v.v. Theo số liệu thống kê tính đến năm 2017, số sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Nga là sấp xỉ 170 em, trong đó số sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp chiếm tỉ lệ gần 90% (bao gồm cả các ngành nghề khác, ngoài lĩnh vực sư phạm). 

Sinh viên Nguyễn Thị Nụ - Khóa 33, hiện là giám đốc Công ty Cổ phần dịch thuật không giới hạn SNU tại Hà Nội.

Sinh viên tham gia Lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng của Nga tại Hà Nội.

Trại tiếng Nga đạt giải nhất cuộc thi Hội trại Khoa Ngoại ngữ.

      Các bạn học sinh thân mến, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho bước đường tương lai của mình. Khoa Ngoại ngữ luôn sẵn sàng giúp bạn trang bị hành trang đầy đủ và trao đến bạn những cơ hội vàng để bạn có thể tìm thấy hướng đi vững vàng cho bản thân trong tương lai.

Ảnh - Tin bài: Như Nguyệt ( BM Nga)

Các bài liên quan