Tin tức & Sự kiện

Ngày 12-04-2018

Hoạt động “Quảng bá tuyển sinh năm 2018” – Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên tại Tỉnh Lào Cai.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng Ủy, Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ, nhằm chuẩn bị cho mùa tuyển sinh năm 2018, trong ba ngày 07-09/04/2018 Cán bộ của Khoa Ngoại ngữ đã tham gia công tác tư vấn, quảng bá tuyển sinh tại một số trường THPT trọng điểm trên địa bàn Tỉnh Lào Cai.

     Với mục đich cung cấp cho học sinh cuối cấp nắm được thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và Đề án tuyển sinh năm 2018 của Khoa Ngoại ngữ. Bên cạnh đó, tư vấn cho học sinh việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Học sinh THPT  quan tâm tới các ngành đào tạo của Khoa Ngoại ngữ.

     Trong buổi làm việc, gặp gỡ, giao lưu với các giáo viên các trường, đoàn kết hợp tư vấn, quảng bá chương trình đào tạo sau đại học của Khoa hiện nay.  Các cán bộ tư vấn của Khoa Ngoại ngữ đã kết nối, đặt vấn đề đối với lãnh đạo các nhà trường gửi tài liệu quảng bá tuyển sinh gián tiếp cho Khoa. Ngoài ra, đoàn còn tham gia quảng bá trực tiếp với học sinh toàn trường tại Trường THPT Số 1 huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, tới 06 lớp 12 hướng dẫn trực tiếp công tác tư vấn tuyển sinh. Tại trường THPT Số 2 Thành phố Lào Cai có 780 học sinh, với 08 lớp 12 và 261 học sinh.

Quang cảnh buổi chào cờ tại Trường THPT Số 1 Bảo Thắng, Lào Cai.

     Trong thời gian làm việc rất ngắn các cán bộ trong đoàn đã quảng bá, tư vấn trực tiếp tại các trường THPT số 1 Bảo Thắng, Lào Cai cho toàn khối 12 với 10 lớp và đặc biệt lần đầu tiên nhà trường đào tạo 01 lớp chuyên Anh hệ 10 năm; Trong dịp này, Nhà trường tổ chức hoạt động giao lưu chuyên môn, thể dục thể thao với 5 trường THPT các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang đó là các trường THPT số 2, số 3 Bảo Thắng, THPT số 1 Bảo Yên, THPT số 1 Văn Bàn, THPT Hồng Quang, Lục Yên, Yên Bái, THPT Xín Mần, Hà Giang. Được biết đây là trường THPT có quy mô lớn, học sinh THPT số 1 Bảo Yên có trên 1000 học sinh, có 01 lớp chuyên tiếng Anh hệ 10 năm.

Cán bộ tư vấn tuyển sinh của Khoa Ngoại ngữ tận tình giải đáp thắc mắc cho học sinh.

     Trao đổi với Thầy phó Hiệu trưởng trường THPT Xín Mần cho biết: “Học sinh tại đây đang rất cần các thông tin tuyển sinh đặc biệt về ngành ngoại ngữ, mục đích cải thiện nguồn nhân lực có chuyên môn ngoại ngữ như Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc về phục vụ công tác tại địa phương”.

Cán bộ tuyển sinh Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN chụp ảnh lưu niệm với Nhà trường.

     Có thể nói, công tác tuyển sinh của Khoa Ngoại ngữ đã đem lại cho các em học sinh cách nhìn tổng quát về kỳ thi THPT quốc gia 2018 trên cơ sở những thông tin được đưa ra tại buổi tư vấn. Đồng thời, chương trình là dịp để Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên giới thiệu thông tin tuyển sinh, đây cũng là cơ hội tốt để Khoa giới thiệu hình ảnh, tạo ấn tượng tốt với đông đảo các ứng viên tiềm năng đến từ Tỉnh Lào Cai.
Ảnh - Tin Bài: Nguyễn Phương Thủy (BM KHCB)
Hiệu đính tin: Mai My (TT-TV)

 

Các bài liên quan