Tin tức & Sự kiện

Ngày 12-04-2018

Chung khảo cuộc thi nói Tiếng Hàn lần thứ nhất của sinh viên Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN

Chiều ngày 07/04/2018, tại Hội trường A - Khoa Ngoại ngữ diễn ra “Chung khảo Cuộc thi nói Tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất dành cho sinh viên” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ chính thông qua dự án của các tình nguyện viên KOICA hoạt động tại Khoa với mục đích thúc đấy việc dạy và học Tiếng Hàn Quốc, đây còn là dịp quảng bá Tiếng Hàn cũng như hình ảnh Khoa Ngoại ngữ trước thềm mùa tuyển sinh 2018.

     Tới dự cuộc thi, Khoa Ngoại ngữ vinh dự được đón tiếp các nhà tài trợ chương trình có Ông Oh Se Hyeng - Giám đốc hành chính Công ty CP Alutec Vina; Ông Park Myung Seok – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Woojin QPD Vina; Ông Sung, Kyun Je - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Glonics Thái Nguyên; Ông Sin, Byeong Seon - Giám đốc Công ty TNHH Glonics Thái Nguyên; Ông Song, Yu Hoon - Giám đốc hành chính Công ty TNHH Glonics Thái Nguyên; Ông Kim Min Soo - Phụ trách nhân sự Công ty TNHH Glonics Thái Nguyên.

     Đến tham dự chương trình còn có sự hiện diện của GS. TS. Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; Đ/c Thiếu tá Nguyễn Thị Mai Hương – phó đội trưởng -  phòng Bảo vệ chính trị - Công An tỉnh Thái Nguyên; Đ/c Trung  úy Tô Vũ Thành – CB Phòng Chính trị - An ninh nội bộ - Công an tỉnh Thái Nguyên.

     Về phía Khoa Ngoại ngữ, có TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ; TS. Lưu Quang Sáng – phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ; TS. Nguyễn Trọng Du – phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ; TS. Tô Vũ Thành – Chủ tịch công đoàn Khoa - Trưởng BM tiếng Trung Quốc cùng lãnh đạo các tổ chức năng, và chuyên gia nước ngoài là tình nguyện viên KOICA đang giảng dạy tại Khoa.

     Khai mạc cuộc thi, Trưởng Khoa TS. Lê Hồng Thắng nhấn mạnh mục tiêu của cuộc thi là cung cấp cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ một sân chơi, một nơi để thể hiện sự hiểu biết về tiếng Hàn của mình. Do đó, Thầy Trưởng Khoa đã bày tỏ sự vui mừng khi cuộc thi hùng biện này đã bước đầu thành công nhận được sự ủng hộ đông đảo của các em sinh viên Khoa Ngoại ngữ. Thầy cũng gửi lời chúc mừng đến ban tổ chức và chúc cuộc thi thành công tốt đẹp.

TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu khai mạc "Cuộc thi nói Tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất".

     Phát biểu tại cuộc thi, GS. TS. Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên cho biết, các thí sinh bằng sự tự tin và tài năng của mình sẽ trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ của cuộc thi và cuộc thi chính là bước đệm cho các em có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm sống trở thành những người tài năng xây dựng đất nước trong tương lai.

GS. TS. Đặng Văn Minh – PGĐ Đại học Thái Nguyên phát biểu chúc mừng Cuộc thi nói tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất. 

     Ngoài ra, Cuộc thi đã thu hút được sự chú ý của các nhà tài trợ - tuyển dụng là Các Công ty đến từ Hàn Quốc, họ luôn chú trọng hợp tác với nhà trường để tìm ra học sinh, sinh viên có tài năng. Thông qua chương trình lần này không chỉ tiếp tục mở rộng mạng lưới liên kết chặt chẽ giữa Khoa Ngoại ngữ và các doanh nghiệp mà còn mang đến thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên của Khoa.

Thầy Yang - Tình nguyện viên KOICA cổ vũ tinh thần các thí sinh qua ca khúc đầy vui nhộn.

Một số tiết mục văn nghệ khai mạc Cuộc thi  do sinh viên KNN thể hiện.

Thí sinh hùng biện và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo đặt ra trong cuộc thi.

Cô giáo Jang Mi tổ chức trò chơi  đố vui cho cổ động viên là các em sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

     Cuộc thi chọn ra 11 sinh viên xuất sắc nhất đã vượt qua các vòng sơ khảo, sẽ trình bày chủ đề đã có trước và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Thông qua nội dung các phần thi, bằng sự tự tin các thí sinh đã thể hiện được tài năng, phát huy được những kiến thức đã học và năng lực giao tiếp trong môi trường tiếng Hàn. Bên cạnh đó, Cuộc thi còn có nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc đến từ sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

Ban chủ nhiệm Khoa tặng hoa và kỷ niệm chương tới các nhà tài trợ chương trình.

Cô Jang Mi & Thầy Song Kwae Bok đại diện cho Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) trao học bổng cho sinh viên.

TS.Lê Hồng Thắng cùng đại diện các nhà tài  trợ trao giải thưởng cho sinh viên trong Cuộc thi.

 

Ảnh kỷ niệm sau khi kết thúc chương trình.

      Kết quả chung khảo Cuộc thi nói tiếng Hàn Quốc với giải Nhất được Ban tổ chức trao cho thí sinh Nguyễn Phương Thảo - K39 SN Trung - Hàn, giải nhì thuộc về Chung Thị Tố Uyên - K39 Song ngữ Anh - Hàn; giải ba thuộc về 2 sinh viên Trịnh Thị Kim Anh và Nguyễn Ánh Nguyệt - K39. Ngoài ra, Ban chủ nhiệm Khoa cũng trao chứng nhận và kỷ niệm chương tới nhà tài trợ học bổng là Thầy giáo Song Kwae Bok và Cô giáo Jang Mi - Tình nguyện viên KOICA và đại diện các nhà tài trợ đến từ các công ty Hàn Quốc tại Thái Nguyên đã góp phần làm nên thành công chương trình này.

     Cuộc thi nói tiếng Hàn lần thứ nhất đã khép lại thành công rực rỡ và hứa hẹn sẽ trở thành hoạt động thường niên được tổ chức nhằm khuyến khích các bạn sinh viên khoa tiếng Hàn. Qua việc đánh giá năng lực khách quan của các sinh viên ưu tú, cuộc thi cũng tạo ra cơ hội tuyển dụng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, đồng thời, đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ hợp tác hữu nghị Hàn-Việt.

Ảnh: Tiến Ngọc

Tin bài: Mai My (TT-TV)

Các bài liên quan