Tin tức & Sự kiện

Ngày 27-04-2018

Khoa Ngoại ngữ tổ chức Hội trại Language Camp 2018 tại TP Bắc Kạn

Ngày 15 tháng 4 năm 2018, tại trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn, Hội trại ngôn ngữ Language Camp do Khoa Ngoại ngữ phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra đầy sôi động và hào hứng với sự tham gia của 3 trường THPT trên địa bàn TP Bắc Kạn.

     Hội trại được tổ chức nhằm tạo sân chơi mang tính học thuật trong sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, nâng cao niềm đam mê yêu thích ngoại ngữ của giáo viên và học sinh THPT cũng như thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ nói chung cũng như tiếng Anh nói riêng cho các học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

     Đến tham dự chương trình, về phía Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Kạn có Ông Đoàn Văn Hương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Triệu Quang Phong – Trưởng phòng Giáo dục trung học – giáo dục phổ thông; về phía các trường THPT trên địa bàn TP Bắc Kạn có thầy Hà Nhân Hưởng – Hiệu trưởng trường THPT dân tộc nội trú; cô Bế Thị Bích Ngọc – Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bắc Kạn, cô Phan Thị Huyên - Phó Hiệu trưởng trường THPT Bắc Kạn cùng hơn 20 giáo viên tiếng Anh và hơn 150 học sinh của 3 trường THPT dân tộc nội trú, THPT chuyên, THPT Bắc Kạn; về phía Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN có TS. Lưu Quang Sáng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ, các thầy cô là Trưởng, Phó các Tổ trợ lý, Bộ môn cùng hơn 20 sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham dự.

     Hội trại tổ chức gồm các phần thi: Phần thi hát tiếng Anh, phần thi hiểu biết và trải nghiệm tại các góc trại - 6 góc với các chủ đề: Nghệ thuật, Sách và văn học, Tri thức, Đông Tây hội ngộ, Tinh thần đồng đội và Tư vấn. Tại mỗi góc, học sinh THPT được trải nghiệm và tìm hiểu các kiến thức cũng như văn hóa của mỗi quốc gia Anh, Trung, Nga, Pháp, Hàn, Nhật. Bên cạnh đó, các em học sinh THPT còn được tư vấn các phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả, giới thiệu các địa chỉ học ngoại ngữ uy tín.

      Bên lề chương trình, các em học sinh còn được tham gia trải nghiệm học tiếng Hàn Quốc, hát tiếng Hàn Quốc do thầy Jang Er Sik – chuyên gia giảng dạy tiếng Hàn của Khoa Ngoại ngữ hướng dẫn.

       Kết thúc 2 phần thi, kết quả được trao cho các đội thi của 3 trường như sau:

       Phần thi hát tiếng Anh: Giải nhất – Trường THPT Dân tộc nội trú Bắc Kạn

       Giải nhì – Trường THPT Bắc Kạn

       Giải ba – Trường THPT Chuyên Bắc Kạn.

       Phần thi hiểu biết về chuyên môn: Giải nhất – Trường THPT Bắc Kạn

       Giải nhì – Trường THPT Chuyên Bắc Kạn

       Giải ba – Trường THPT Dân tộc nội trú Bắc Kạn.

        Một số hình ảnh tại Hội trại ngôn ngữ Language Camp:

TS. Lưu Quang Sáng phát biểu khai mạc chương trình

Tiết mục hát tiếng Anh của học sinh Trường THPT Bắc Kạn 

Tiết mục giao lưu của học sinh Trường THPT dân tộc nội trú Bắc Kạn 

Tiết mục giao lưu của chuyên gia tiếng Anh Khoa Ngoại ngữ 

Hoạt động của học sinh tham gia tại góc Tri thức

 

Tin bài: TT-TV

Các bài liên quan